Search News Posts

Validating credentials, please wait...
Drugbank
Ngân Hàng Dữ Liệu Ngành Dược

Ngân hàng dữ liệu ngành Dược (Drugbank) là hệ thống cơ sở dữ liệu của ngành dược, được xây dựng với mục đích tạo ra một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ quản lý ngành theo cách nhanh chóng, thuận tiện và thống nhất, giúp ích cho sự phát triển của các doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về y tế – sức khỏe và thói quen sử dụng thuốc của nhân dân.

Với kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 13.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sĩ đã được cấp chứng hành nghề, Ngân hàng dữ liệu ngành Dược cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc nọi nơi thông qua website hoặc ngay trên ứng dụng di động.

Ngân hàng dữ liệu ngành dược ra đời sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, từ cơ quan quản lý, các y bác sĩ, doanh nghiệp dược và cộng đồng. Trong đó, cơ quan quản lý theo dõi được lịch sử thay đổi của thuốc và hoạt động của doanh nghiệp theo thời gian, nhanh chóng tương tác hai chiều để cập nhật thông tin, giúp kiểm soát chất lượng thuốc, tình trạng phân phối và lưu hành thuốc, hỗ trợ quản lý giá thuốc một cách nhanh nhất và hiệu quả.

Việc có Drugbank cũng giúp các bác sĩ được truy cập hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất về tất cả các thuốc đang lưu hành tại Việt Nam, từ kênh chính thống của cơ quan quản lý nhà nước, cập nhật thông tin mới nhất về thuốc, hỗ trợ bác sĩ trong các chỉ định điều trị.

Người quan tâm tới ngành dược cũng được truy cập hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất về tất cả các thuốc đang lưu hành tại Việt Nam, từ kênh chính thống của cơ quan quản lý nhà nước, hỗ trợ kiến thức sử dụng thuốc an toàn – hiệu quả – kinh tế, tra cứu thông tin chính xác về nguồn gốc của thuốc, tra cứu giá thuốc, tra cứu hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP….

Hình thành ý tưởng từ năm 2016, dự án được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hoá, với sự hợp tác chặt chẽ của Công ty GMP Marketing chuyên về giải pháp công nghệ thông tin cho ngành dược. Sau gần 3 năm với nhiều hạng mục công việc được triển khai, kiến trúc hệ thống phần mềm, tổng hợp và sàng lọc dữ liệu, số hoá dữ liệu,… 

Ngân hàng dữ liệu ngành Dược ra mắt, bắt đầu cho một thời kỳ quản lý thuốc bằng công nghệ thông tin, hiện đại và minh bạch, góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử.