Search News Posts

Validating credentials, please wait...
Giải Pháp Chống Thuốc Giả

Giới Thiệu Giải Pháp

Giải pháp chống thuốc giả DrugBank là giải pháp chống hàng giả ứng dụng công nghệ 4.0, giúp người tiêu dùng có thể chủ động, dễ dàng kiểm trả, phát hiện hàng giả.

 Giải pháp chống thuốc giả DrugBank kết hợp kỹ thuật quét mã QR Code một lần và ứng dụng CNTT giúp xác thực mã và  cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho người sử dụng.

Mã QR code sẽ được dán lên mỗi sản phẩm và được phủ cào, để đảm bảo người mua là người đầu tiên được cào lớp phủ và thực hiện quét mã. Trên mỗi mã chống hàng giả còn được in thêm mã đại lý (mã của đại lý mà hộp thuốc sẽ được phân phối đến), giúp cho việc phân phối thuốc tới các đại lý được dễ dàng.

Ten chống hàng giả được dán trên mỗi sản phẩm có dạng như sau:

Chức Năng Chính Của Giải Pháp

Kiểm tra, xác thực sản phẩm: cho phép khách hàng có thể sử dụng bất cứ ứng dụng phổ biến nào như Zalo, Facebook, Viber,… để thực hiện quét mã QR Code giúp xác thực thông tin sản phẩm.

Tra cứu đầy đủ thông tin sản phẩm: ngay khi quét mã, nếu hệ thống xác thực sản phẩm được quét là sản phẩm thật thì hệ thống sẽ trả về thông tin xác thực cùng đầy đủ thông tin liên quan tới sản phẩm.

Xác định vị trí quét mã: hệ thống cho phép tự động xác định vị trí mà người dùng thực hiện quét mã qr code (khi được sự đồng ý của người dùng)

Cảnh báo hàng giả: khi hệ thống phát hiện hoặc nghi ngờ mã bị quét là mã giả, hệ thống sẽ thực hiện cảnh báo tới khách hàng, đồng thời gửi thông tin và doanh nghiệp sản xuất.

Tích hợp thông tin về đại lý đặt hàng (đại lý cần phân phối hộp thuốc tới) trên mỗi sản phẩm.

Phát hiện và cảnh báo giao lận trên kênh phân phối: nhờ chức năng tự động xác định vị trí quét mã, hệ thống sẽ xác định được vị trí quét mã có nằm khu vực mà hộp thuốc được phân phối tới hay không. Hệ thống sẽ thực hiện cản báo tới doanh nghiệp sản xuất khi phát hiện gian lận trong kênh phân phối.

Hệ thống cung cấp đầy đủ các báo cáo, thống kê,  giúp doanh nghiệp dễ dàng thống kê về số lượng, khu vực sử dụng,…..

Lợi Ích Khi Triển Khai Giải Pháp Chống Thuốc Giả DrugBank

Đối với khách hàng

 • Dễ dàng kiểm tra, xác thực thông tin sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Dễ dàng tra cứu đầy đủ thông tin sản phẩm.
 • Không cần cài đặt thêm ứng dụng cho việc quét mã.

Đối với Doanh Nghiệp

 • Đơn giản, dễ dàng triển khai, tiết kiệm chi phí.
 • Nâng cao uy tín doanh nghiệp, hạn chế việc bị làm giả sẩn phẩm.
 • Nhanh chóng phát hiện khi xuất hiện sản phẩm giả trên thị trường, từ đó đưa ra các phương án xử lý kịp thời, hạn chế ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp và sức khỏe/ quyền lợi của khách hàng.
 • Đơn giản hóa quá trình phân phối sản phẩm tới đại lý.
 • Dễ dàng phát hiện gian lận của các đại lý trên kênh phân phối
 • Được cung cấp đầy đủ công cụ để quản lý, quản trị thông tin sản phẩm.
 • Được cung cấp đầy đủ các báo cáo, thống kê về vấn đề phân phối sử dụng thốc, cảnh báo khi phát hiện sản phẩm giả, hoặc khi phát hiện gian lận.
 • Giải pháp chống thuốc giả Drugbank là dự án phái sinh từ dự án Ngân Hàng Dữ Liệu Ngành Dược của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế, do vậy việc xác thực thông tin thuốc từ dự án chống thuốc giả Drugbank sẽ đảm bảo được sự tin tưởng của khách hàng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Hướng Dẫn Sử Dụng

Người tiêu dùng mua thuốc, chỉ cần cào lớp phủ bạc và sử dụng các ứng dụng sẵn có, có hỗ trợ quét mã QR Code như Zalo, Facebook, Viber, Whatsapp,…  để quét mã QR Code sau khi cào, hệ thống sẽ cảnh báo nếu phát hiện mã QR Code đó đã bị làm giả:

Ưu điểm của giải pháp chống thuốc giả DrugBank

Dễ Dàng Sử Dụng

Giải pháp chống thuốc giả Drugbank cho phép người dùng có thể sử dụng bất kỳ một ứng dụng sẵn có nào chỉ cần hỗ trợ tính năng quét QR Code như Zalo, Facebook, Viber,… đều có thể sử dụng để quét và nhận thông tin xác thực từ hệ thống

Chi Phí Hợp Lý

Với việc ứng dụng các công nghệ 4.0 vào giải pháp chống thuốc giả Drugbank, giải pháp của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng phát hiện và loại bỏ các sản phẩm giả mạo trên thị trường với một chi phí hợp lý.

An Toàn, Bảo Mật

Với đội ngũ chuyên gia CNTT giầu kinh nghiệm và quy trình quản lý và bảo mật dữ liệu chặt chẽ, giải pháp chống hàng giả Drugbank sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối với dữ liệu của khách hàng.

Đầy Đủ Công Cụ

Không chỉ là ứng dụng giúp người dùng xác thực sản phẩm, Drubank còn cung cấp đầy đủ công cụ cho doanh nghiệp để: khai báo, quản lý thông tin thuốc, theo dõi hoạt động quét thuôc mã của người dùng, cảnh báo khi phát hiện thuốc giả,… cùng đầy đủ các báo cáo, thống kê cho doanh nghiệp.